Digital Marketing – Top 5 ngành hot nhất trong 10 năm tới

Nghề “thời thượng” hút nhân lực chất lượng cao

     Theo số liệu từ Internet Live Stats, tính đến hết tháng 6/2016 trên thế giới có hơn 3,4 tỷ người dùng Internet, chiếm 46,1% dân số toàn cầu. Với hơn 1,04 tỷ website đang hoạt động, mỗi giây có hơn 2,5 triệu email được gửi, gần 55 nghìn lượt tìm kiếm trên Google và 20.340 người đang online trên Facebook…

Digital Marketing đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp hot thu hút những người trẻ năng động, giàu nhiệt huyết và đam mê thử thách.

Digital Marketing đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp hot thu hút những người trẻ năng động, giàu nhiệt huyết và đam mê thử thách.

     Những con số ấn tượng trên đã phần nào vẽ nên bức tranh sôi động và đầy tiềm năng phát triển của ngành Thương mại điện tử - Digital & Online Marketing. Mang lại lợi ích khổng lồ cho doanh nghiệp, hỗ trợ việc tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí, Digital Marketing đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp hot thu hút những người trẻ năng động, giàu nhiệt huyết và đam mê thử thách. Chỉ trong vòng 2 tháng giữa năm 2015, một website tuyển dụng đã ghi nhận tới 196.593 hồ sơ tuyển dụng cho các vị trí Digital & Online Marketing.

     Thu nhập trung bình của người làm Digital Markeing tại Việt Nam hiện ở mức khá cao, khoảng 7.000$/ năm. Tuy nhiên, để nắm bắt xu hướng phát triển của ngành nghề “thời thượng” này, các bạn trẻ cần phải tìm hiểu rất kỹ nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

     Một lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, nếu như trước đây các công ty sắp xếp nhân sự kiêm nhiệm cả mảng Marketing truyền thống và online, thì nay họ sẵn sàng cắt cử nhân sự tập trung riêng lĩnh vực Digital, với điều kiện nhân lực phải được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn, có nền tảng ngoại ngữ tốt và kỹ năng vững.

Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

quảng cáo