Những ông trùm của thế giới trong lĩnh vực Marketing Online

     Sự bùng nổ phát triển của internet  trên thế giới tạo nên một nền kinh doanh sôi động trên môi trường này. Những cụm từ như TMĐT – Thương mại điện tử, kinh doanh trên mạng và làm giàu online đã trở nên quen thuộc với nhiều tầng lớp trong xã hội. Ban đầu các doanh nghiệp chỉ nghĩ đến việc có một website thể hiện thông tin doanh nghiệp và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thì nay quan niệm này đã thay đổi. Doanh nghiệp ngày nay mong muốn Website phải luôn luôn đứng ở trang đầu GOOGLE.

     Dưới đây là danh sách 7 chuyên gia về Marketing Online hàng đầu thế giới mà quan điểm của họ rất đáng để chúng ta học theo. Không phải tất cả những người được liệt kê trong danh sách này đều làm công việc marketing online nhưng họ là những chuyên gia có ảnh hưởng rất lớn cho lĩnh vực này.

Chuyên gia Matt Cutts

     Người duy nhất trong danh sách này những người không phải là một chuyên gia marketing online, Cutts đã làm nên tên tuổi cho mình khi trở thành người đứng đầu nhóm webspam của Google. Ông đã dẫn đầu cuộc chiến chống lại các công ty và cá nhân ông đã sử dụng chiến thuật (thủ thuật, ảo thuật) khác nhau để ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của Google nhưng không phải là cách Google không muốn. Điều đó đồng nghĩa với việc ông là một “chuyên gia của những chuyên gia” và một trong những người đứng đầu danh sác những chuyên gia SEO. 

 

Chuyên gia marketing Brian Clark

     Ngay cả khi bạn là một chuyên gia về SEO và marketing online tại Việt Nam thì có thể cái tên Brian Clark cũng không quá ấn tượng với bạn, nhưng ở trang Copyblogger, không có ai không biết về ông. Copyblogger là một blog rất nổi tiếng, là nơi hội tụ những blogger và những nhà văn nổi tiếng. Trang web này cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến việc marketing nội dung, chiến lược SEO và thiết lập chiến lược marketing online với mang xã hội tuyệt vời. Brian Clark là một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing online và là blogger nổi tiếng nhất của trang web này.

 

Belle Beth Cooper

     Cooper là một tân binh trong lĩnh vực marketing online. Cô thật sự được biết đến khi bắt đầu viết blog cho Buffer - ứng dụng chia sẻ link đến nhiều mạng xã hội mà nhiều blogger tin dùng. Belle Beth Cooper chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích cho các blogger, các chuyên gia marketing với phong cách dí dỏm, thú vị. Belle cũng xuất bản các bài viết hữu ích về lĩnh vực marketing online tại Huffington Post, The Next Web.

 

Chuyên gia SEO và  Marketing Rand Fishkin

     SEOmoz là một trong những công ty SEO thành công nhất mọi thời đại. Fishkin đã quyết định biến nó thành một công ty mới với tên gọi là Moz, chuyên cung cấp các công cụ SEO và dịch vụ Marketing online. 

 

Michael Hyatt

     Hyatt là một nhà xuất bản cuốn sách bán chạy nhất về chủ đề marketing online. Ông chỉ ra cho mọi người một cách thông minh để thiết lập một trang web hay blog và cách sử dụng những công nghệ giá rẻ sẵn có . Nếu bạn chỉ có thời gian để theo dõi một chuyên gia thì Hyatt chính là sự lựa chọn hàng đầu.

 

Avinash Kaushik

     Không có nhiều sách bán chạy về lĩnh vực marketing online, nhưng Kaushik đã viết hai quyển trong số đó. Ông là người có kinh nghiệm và kiến thức uyên thâm về Google Analytics. Trong lĩnh vực có quá nhiều học viên tham gia như SEO và marketing thì Kaushik lại biến nó thành một trò chơi mà ở đó ông đưa ra các chiến lược để có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Chúng ta có thể kết nối với Kaushik trên  LinkedIn.

 

Chuyên gia Marketing Online Neil Patel

     Patel là người đồng sáng lập của trang web CrazyEgg và KISSMetrics. Kissmetrics là trang cung cấp công cụ phân tích máy chủ tìm kiếm, đánh giá các hoạt động Marketing Online và SEO. Các công cụ Patel và người đồng sáng lập Hiten Shah xây dựng được hàng ngàn chuyên gia marketing online tin dụng. Các blogger và chuyên gia marketing online hâm mộ Nail Patel vì những lời khuyên hữu ích của ông về việc tăng traffic cho website và blog rất hiệu quả. 

Trên đây là danh sách những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực SEO và marketing online. Nếu bạn đam mê lĩnh vực này và muốn trở thành một chuyên gia marketing online thực thụ thì danh sách trên có thể là một nguồn tham khảo tốt.

Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

quảng cáo